บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

ทะเล เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายในการไปเที่ยวของทุกคนอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะทั้งหาดทราย สายลม เสียงคลื่นและน้ำทะเล ซึ่งช่วยทำให้เราผ่อนคลายความเหนื่อยล้าไปได้ และที่สำคัญคือถ่ายรูปได้สวยสุด ๆ นั้นเอง ซึ่งโดยปกติหากใครคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เชื่อว่าก็คงไปเที่ยวทะเลไว้ก่อนกันเป็นแน่ แล้วเพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าทะเลที่สวยที่สุดนั้นอยู่ที่ไหน หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก โดยจะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

1.หมู่เกาะมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์

                หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) เป็นประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศศรีลังกา ประมาณ 700 กิโลเมตร ทางตอนตะวันตกเฉียงใต้ หมู่เกาะมัลดีฟส์เกิดขึ้นมาจากการทับถมของหินประการัง ซึ่งลักษณะทางภูมิศาสตร์จะเป็นเกาะเล็ก ๆ กระจัดกระจายประมาณ 1,192 เกาะ ซึ่งมีคนอยู่อาศัยอยู่ทั้งหมด 250 เกาะ โดยหมู่เกาะเล็ก ๆ นั้นจับกลุ่มกันอยู่เป็นรูปวงแหวนที่เรียกว่า อะตอล (Atoll) ซึ่งมีทั้งหมด 26 อะตอล ประเทศมัลดีฟส์เป็นประเทศที่นับได้ว่ามีขนาดเล็กที่สุดในทวีปเอเชีย ทั้งในแง่ของจำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ และยังถือเป็นประเทศที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่เตี้ยที่สุดในโลกอีกด้วย จุดที่สูงที่สุดแค่ประมาณ 2.3 เมตรจากน้ำทะเล

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

2.เกาะเมเจอร์เคย์ เขตเอ็กซูมา เครือรัฐบาฮามาส

                พิกบีช หรือ หาดหมู (Pig Beach) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เมเจอร์ เคย์ (Major Cay) เกาะทรายเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวของแนวปะการังในเขตเอ็กซูมา (Exuma) ของประเทศบาฮามาส หรือ เครือรัฐบาฮามาส (Commonwealth of the Bahamas) อีกหนึ่งประเทศน่าท่องเที่ยว สำหรับคนรักทะเลและแสงแดด ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 2009 โดยช่างภาพ Eric Cheng และกัปตัน Jim Abernathy เป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ แต่ทว่าสิ่งมีชีวิตที่อาศัยยู่บนเกาะนี้กลับเป็นน้องหมูอู๊ดๆ ที่เราได้บอกไว้นั่นเอง สำหรับจำนวนน้องหมูที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ นั้นมีประมาณ 20 กว่าตัว นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ ที่มีให้พบเห็นบ้างได้แก่ แมว และแพะ

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

3. โบรา โบรา ประเทศเฟรนซ์ โพลินีเซีย

                เป็นหมู่เกาะแห่งหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ อยู่ในเขตพื้นที่ของเฟรนช์โปลินีเซียในดินแดนของฝรั่งเศส และเป็นหนึ่งในหมู่เกาะโซไซตี เกาะโบราโบร่ามีขนาดพื้นที่กว้างประมาณ 20 ไมล์ หรือประมาณ 32 กิโลเมตรโดยประมาณ ลักษณะของเกาะจะมีเกาะกลางเป็นหลัก และมีเกาะเล็กเกาะน้อยรายล้อม ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีบังกะโลและรีสอร์ทตั้งอยู่บนเกาะเล็กเกาะน้อยเหล่านี้จำนวนมาก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนหมู่เกาะสวรรค์แห่งนี้นั่นเอง

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

4. ลา ดีก ประเทศเซเชลส์

                หมู่เกาะเซเชลส์เป็นสวรรค์ของใครหลายๆ คน ที่ดึงดูดคู่ฮันนีมูนอย่างเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทมาสู่ดินแดนมหัศจรรย์เขตร้อนแห่งนี้ เกาะต่าง ๆ ของที่นี่ตั้งแต่เกาะเบิร์ด (Bird Island) ไปจนถึงเกาะพราสลิน (Praslin) ล้วนมีชายหาดระดับแนวหน้าทั้งสิ้น แต่เราเลือกเกาะลาดีกกับหาดแอนซี ซอร์ส ดาร์เจนท์ (Anse Source d’Argent) ซึ่งเป็นหาดในฝันของคู่แต่งงานทั้งหลาย

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

5.อารูบา ประเทศดัชต์แอนทิลลิส 

                อารูบา (อังกฤษ: Aruba) เป็นเกาะหนึ่งมีความยาว 32 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลิสในทะเลแคริบเบียน อยู่ห่างจากคาบสมุทรปารากวานา (รัฐฟัลกอง ประเทศเวเนซุเอลา) ไปทางเหนือ 27 กิโลเมตร อารูบาเป็นหนึ่งในสี่ประเทศในราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เกาะแห่งนี้แตกต่างจากดินแดนอื่นในแถบแคริบเบียนส่วนมาก คือ มีอากาศแห้ง ภูมิอากาศเช่นนี้สนับสนุนการท่องเที่ยวเนื่องจากผู้มาเยือนสามารถคาดหวังว่าจะได้พบอากาศอบอุ่นและแสงแดดจัดได้แน่นอน เกาะนี้มีเนื้อที่ 193 ตารางกิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเอบีซี (ABC Islands)

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

6.ปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์

                เกาะปาลาวัน (Palawan) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ถือได้ว่าเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชีย ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดของโลก ที่นี่เค้าค่อนข้างจะเข้มงวดเรื่องการงดใช้พลาสติก บนเกาะเค้าใช้ถุงกระดาษ แก้ว กระดาษ หลอดกระดาษ ขวดน้ำตามร้านอาหารจะเป็นโหลแบบเติม และเค้าจะไม่อนุญาตนำถุงหรือขวดพลาสติกขึ้นเรือนะคะ ทางที่ดีพกขวดน้ำกับถุงผ้าไปดีที่สุด

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

7.เกาะพีพี ประเทศไทย

                หมู่เกาะพีพีเป็นเกาะในฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางแค่ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น หมู่เกาะพีพีประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะบิด๊ะนอก เกาะบิด๊ะใน เกาะยุง และเกาะไผ่  ส่วนที่มาของชื่อเกาะพีพีนั้นมาจากเมื่อก่อนชาวประมงเรียกเกาะนี้ว่า ปูเลาปิอาปิ แปลว่าเกาะที่มีต้นไม้ทะเล พวกต้นโกงกาง แสม หรือต้นปีปี ภายหลังจึงเพี้ยนมาออกเสียงว่า “พีพี” นั่นเอง

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

8.หาดนาวาจิโอ เกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ

                หาดนาวาจิโอ ล้อมรอบด้วยผาหินปูนสูงชัน และประดับธรรมชาติด้วย ซากเรือแตก ซึ่งเป็นที่มาอีกหนึ่งชื่อของหาด Shipwreck Beach เป็นชื่อเล่นที่ว่ากันแบบตรง ๆ และเจ้าเรือแตก ก็กลายเป็นหนึ่งมุมที่ถูกแชะภาพ อาจเพราะความอาร์ท?? การเดินทางสู่ หาดนาวาจิโอ ทำได้โดยทางเรือเท่านั้น

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

9.หาดลานิไก ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

                หาดลานิไก ถือเป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่เพอร์เฟคมาก หากมีโอกาสได้ไปพายเรือที่นี่ อาจได้เก็บภาพสวย ๆ กับเจ้าเต่าทะเลก็ได้นะ และสำหรับผู้ที่หลงใหลในเกลียวคลื่นและคลื่นยักษ์สูง 50 ฟุต สามารถมุ่งหน้าสู่ชายฝั่งทางเหนือของเกาะโอวาฮู (Oahu) ได้เลย

บอกพิกัดทะเล 10 แห่ง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

10. หาดไวท์เฮเวน หมู่เกาะไวท์ซันเดย์ ประเทศออสเตรเลีย

                เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศออสเตรเลีย หาดไวท์เฮเวนแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีทรายขาวกับทะเลสีฟ้าใสบนหมู่เกาะไวท์ซันเดย์ที่ห้อมล้อมด้วยป่าฝน ซึ่งอยู่บริเวณด้านชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีเม็ดทรายที่ขาวที่สุดในโลก เนื่องจากเม็ดทรายบนหาดนั้นมีลักษณะเป็นผลึกซิลิการะยิบระยับถึง 98 % จึงทำให้หาดดูมีสีขาวสะอาดตา

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 ทะเล ที่สวยที่สุดในโลก ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนได้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นสวยมาก ๆ ค่ะ และหากใครที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ แนะนำว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

เปิดทริปตะลุย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในไทย ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานมาก ๆ ค่ะ ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ในไทยจึงถือเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เปิดทริปตะลุย เที่ยวอควาเรียมในประเทศไทย