ที่พักบนภูเขา วิวอลังการ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

     5 ที่พักบนภูเขา วิวอลังการ ไม่ไปไม่ได้แล้ว ใครไปเที่ยวทะเลก็ต้องเลือกที่พักริมทะเลติดกับชายหาดถูกไหมคะ แต่ทว่า ถ้าลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นที่พักบนภูเขา ดูวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่แสนจะโรแมนติก อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บอกเลยว่า คุณจะไม่รู้สึกเบื่อกับที่พักแบบเดิม ๆ อีกต่อไป แล้วจะมีที่ไหนบ้างนั้น thesmecenter ได้คัดมาให้คุณแล้วค่ะ

5 ที่พักบนภูเขา วิวอลังการ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ที่พักบนภูเขา รูปที่1

1. Six Senses Yao Noi

     สำหรับที่พักบนภูเขาที่แรก เราขอแนะนำ Six Senses Yao Noi เป็นรีสอร์ทสุดหรูบนเกาะยาวน้อย ในจังหวัดพังงา ซึ่งตัวรีสอร์ทมีความโดดเด่น เพราะตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ และทิวทัศน์ของท้องทะเล ห้องพักของที่นี่เป็นแบบวิลล่า แต่ละหลังจะถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีพื้นที่พักผ่อนอย่างกว้างขวาง มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่คุณสามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบสุดลูกหูลูกตา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวีจอแบน LCD Wi-Fi อ่างอาบน้ำสุดหรู ฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้ง และเครื่องชงกาแฟ เป็นต้น

ที่ตั้ง : เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา

เบอร์โทรศัพท์ : 0-7641-8500

ที่พักบนภูเขา รูปที่2

2. Sri panwa

     ที่พักสไตล์พูลวิลล่าที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา อยู่ในจังหวัดถูเก็ต ตั้งอยู่ปลายสุดแหลมพันวา ตัวรีสอร์ทถูกออกแบบสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และป่าสีเขียวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ ภายในห้องพักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้เอจพูล ที่สามารถชมวิวธรรมชาติได้อย่างสวยงาม พร้อมกับฟังเพลงสบาย ๆ จากระบบเสียง BOSE ช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกตลอดการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม และพื้นที่ให้ผ่อนคลายมากมาย

ที่ตั้ง : แหลมพันวา 88 หมู่ 8 ถ.ศักดิเดช ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ : 0-7637-1000

ที่พัก รูปที่3

3. The Cliff Lipe Sunset Beach Resort

     ที่พักบนภูเขาสุดเก๋ในจังหวัดสตูล ตั้งอยู่บนเชิงผาของเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังจะอยู่ท่ามกลางไม้สีเขียว บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่สำคัญทางรีสอร์ทได้ออกแบบให้อาคาร และบ้านพักต่าง ๆ ลงตัวกับธรรมชาติสุด ๆ โดยใช้วัสดุ และโทนสีที่สอดคล้องกับสิ่งแวดล้อม เติมแต่งไอเดียสไตล์โมเดิร์นเข้าไป จึงทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดในหลีเป๊ะ อีกทั้งห้องพักแต่ละห้องยังตกแต่งแตกต่างกันออกไป บางห้องมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่ สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้อย่างชัดเจน แถมยังมีห้องอาหารบนหน้าผาริมทะเลอีกด้วย

ที่ตั้ง : 69 หมู่ 7 เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล

เบอร์โทรศัพท์ : 0-7474-0118 และ 08-5898-8899

ที่พัก รูปที่4

4. Serendipity Beach Resort

     อีกหนึ่งรีสอร์ทในเกาะหลีเป๊ะที่มีความโดดเด่น และตั้งอยู่เชิงเขา เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะที่นี่มีชายหาดส่วนตัวสุดเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ อาคารต่าง ๆ ถูกออกแบบอย่างสวยหรู ดูเก๋ แถมยังใช้วัสดุธรรมชาติในการสร้างห้องพัก และตกแต่งภายใน ด้วยการผสมผสานระหว่างสไตล์ทรอปิคอล และโมเดิร์นให้เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้กลมกลืนกับทั้งท้องทะเล และวิวภูเขา

ที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล

เบอร์โทรศัพท์ : 088-395-5158

ที่พักรูปที่5

5. Kalima Resort & Spa

     ที่พักบนภูเขาที่สุดท้าย ขอแนะนำ Kalima Resort & Spa ตั้งอยู่บนเนินเขาในจังหวัดภูเก็ต สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญรีสอร์ทยังถูกออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งอย่างหรูหรา มาพร้อมกับสระว่ายน้ำแบบเปิดโล่ง ผู้เข้าพักสามารถชมวิวของท้องทะเลได้ถึง 180 องศา เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ มีต้นไม้สุดร่มรื่น ภายในห้องพักถูกตกแต่งเน้นโปร่งโล่ง เพื่อให้ผู้เข้าพักมีความรู้สึกผ่อนคลาย บางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะตื่นขึ้นมาเวลาไหนก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน

ที่ตั้ง : 338/1 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

โทรศัพท์ : 0-7635-8999

     ทำงานเหนื่อย ๆ มาทั้งปี ถ้าจะไปเที่ยวพักผ่อนทั้งทีก็ต้องเลือกที่พักดี ๆ สักหน่อยใช่ไหมคะ ฉะนั้น 5 ที่พักบนภูเขา วิวอลังการ ไม่ไปไม่ได้แล้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น รับรองเลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

และขอแนะนำ ซีรีส์ดัง ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังในเว็บตูน webtoon เว็บอ่านการ์ตูนที่เราคุ้นเคยกันดีค่ะ หากคุณกำลังหาซีรีส์ดูอยู่ล่ะก็ นี่ก็เป็นซีรีส์ที่น่าดูมาก ๆ เช่นกันค่ะ หรือถ้าอยากอ่านเรื่องฉบับการ์ตูน ก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บตูน webtoon เลยค่ะ