กินกล้วยวันละผล แล้วมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น

กินกล้วยวันละผล แล้วมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณเคยเห็นนักกีฬา พกกล้วยไปด้วยหลังเสร็จจากการออกกำลังกาย อย่างหนักมั้ย ? รู้มั้ยว่านั่นมันเป็นเหตุผลที่ดี และมันก็เกี่ยวข้องกับคุณ และผมเช่นกัน ! แน่นอนว่าคุณไม่จำเป็นต้องกิน เจ้าผลไม้สีเหลืองลูกยาวนี้อย่างบ้าคลั่ง เพราะแค่การกินกล้วยวันละผลทุกวัน ก็สามารถก่อให้เกิดสิ่งที่ดี ๆ มากมายให้คุณได้แล้ว !

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก เพิ่มขึ้นอีกสักสองสามปอนด์ แต่มีปัญหาในเรื่องการควบคุมของหวาน กล้วยสามารถช่วยคุณได้ ความหวานตามธรรมชาติของมัน ช่วยมอบความสุขในยามที่คุณต้องการอะไรหวาน ๆได้ ! นอกจากนี้กล้วยผลขนาดกลางนั้น มีแคลอรี่แค่ประมาณ 100 แคลอรี่ แทนที่จะเป็น 400 จากช็อคโกแลต แท่งที่คุณต้องการจะกินมัน ดังนั้นมาวางเจ้าผลไม้สีเหลืองนี้ไว้บนโต๊ะของคุณกันเถอะ!

กินกล้วยวันละผลจะเกิดอะไรขึ้น

ช่วยลดน้ำหนักได้

ช่วยลดน้ำหนักได้

หากคุณกำลังลดน้ำหนัก อีกซัก 4-5 กิโลกรัมแต่ก็ยังมีปัญหา ในการควบคุมของหวาน หละก็กล้วยสามารถช่วยคุณได้ ความหวานตามธรรมชาติของกล้วย มันสามารถมอบความสุขด้วยอะไรหวานๆได้ และมันยังมีเส้นใยที่สามารถละลายในน้ำได้ดีอีกด้วย ซึ่งมันจะทำให้การย่อยอาหารของคุณช้าลง และมันจะส่งผลให้คุณอิ่มอาหารได้นานขึ้น นอกจากนั้นกล้วย 1 ผลยังมีแค่แครอลี่เพียงแค่ 100 แทนที่คุณจะกิน ช็อคโกแลค 1 แท่ง ที่มีแครอลี่สูงถึง 400 เลยทีเดียว ถ้าเป็นอย่างนั้นทำไมคุณไม่ลองปลูกเจ้าต้นกล้วยนี้ไว้สวนหลังบ้านของคุณลองดูหละ ผมว่ามันโอเคนะ

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบย่อยอาหาร

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบย่อยอาหาร

เส้นใยอาหารที่สามารถละลายน้ำได้ เป็นเพียงประโยชน์ครึ่งหนึ่งของกล้วย ส่วนอีกครึ่งหนึ่งนั้น มันไม่สามารถละลายน้ำได้ เมื่อมันเข้าสู้ระบบทางเดินอาหารของคุณ พวกมันจึงไม่ละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายทั้งหมด และมันจะช่วยผลัดสิ่งที่ไม่จำเป็น ออกจากร่างกายของคุณ และบรรดาของเสียทั้งหมด ในร่างกายของคุณก็จะถูกขับออก ซึ่งมันจะส่งผลดีกับการประกอบ กิจวัตประจำวันของคุณได้มากเลยหละ

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

กล้วยหนึ่งผลมีปริมาณวิตามินซี มากกว่า 10 เปอเซ็น ของที่คุณต้องการต่อวัน มันเป็นเหมือนเวทมนต์ ที่ทำให้คุณมีสุขภาพดีเลยหละ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ในการป้องกันโรคที่ดีขึ้น และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นการกินกล้วยเพียงหนึ่งผลจะสามารถทำให้คุณรักษารูปร่างที่ดีไว้ได้ แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพของคุณด้วยหละ

ช่วยปกป้องผิวพรรณ

ช่วยปกป้องผิวพรรณ

หากคุณเป็นคนที่ไวต่อแสงแดด หรือรังสียูวี แน่นอนว่าครีมกันแดด อาจจะช่วยคุณได้ แต่อย่าลืมหละวันนี้ เรากำลังพูดถึงคุณประโยชน์ของกล้วย ลองคิดตามผมสิ บางทีกล้วยก็อาจจะช่วยคุณได้นะ อย่างที่พึ่งบอกไปว่า คุณประโยชน์ที่มีในกล้วยมีหลายอย่าง และกล้วยนั้นยังมี แคโรทีนอยด์เป็นหนึ่งองประกอบ ที่ช่วยป้องกันตามธรรมชาติ เมื่อร่างกายของคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะสัมผัสกับแสงแดด

ส่งผลดีต่อหัวใจ

โพแทสเซียมเป็นองค์ประกอบหลัก ที่มีอยู่ในกล้วย มันมีความสำคัญต่อหัวใจและหลอดเลือดของคุณ เพราะมันเป็น อิเล็กโทรไลท์ ที่ช่วยในการนำไฟฟ้า ในร่างกายของคุณ มันช่วยรักษาความสมดุลของ ของเหลวในร่างกาย ซึ่งจะทำให้หัวใจของคุณเต้นเป็นจังหวะปกติ แต่ถ้าคุณอกหักมา กล้วยอาจจะช่วยคุณไม่ได้นะ

ส่งผลดีต่อหัวใจ

เพิ่มพลัง

ระหว่างการออกกำลังกาย แหล่งพลังงานอันดับแรก ที่ร่างกายนำไปใช้ก็คือ กลูโคส ซึ่งเผาผลาญและให้พลังงาน ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้นักกีฬาต้องเลือกอาหาร ที่ย่อยง่ายและให้สัดส่วนที่เป็นกลูโคสสูง มารับประทานระหว่างการแข่งขัน เพื่อสร้างพลังงาน ซึ่งกล้วยหอมเป็นผลไม้ ที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ และคุณสมบัตินี้ ไม่ใช่เพียงแค่การออกกำลังกายเท่านั้นนะ

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานต่าง ๆ แค่เพียงเหนื่อยก็แค่หยิงกล้วยขึ้นมากิน ก็จะเพิ่มพลังงานให้เราได้เลยหละ เป็นยังไงกันบ้างหละ  ข้อดีของกล้วย มาเริ่ม กินกล้วยวันละผล กันเถอะครับ ซึ่งอาจจะมีอีกหลายอย่าง ที่เป็นข้อดีสำหรับการกินกล้วยเลยหละ เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับประโยชน์ของการกินกล้วย ที่วันนี้ทาง thesmecenter ได้นำมาฝาก อย่าลืมกินกล้วยทุกวันกันนะครับ

ซึ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบ การเล่นคาสิโนออนไลน์แล้วละก็ การเล่นไพ่ออนไลน์ ก็เป็นอีกเกมที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทย ที่ชอบการเล่นไพ่เป็นชีวิตจิตใจ หากกำลังมองหาเคล็ดลับดี ๆ สามารถไปอ่านเพิ่มเติมกันได้เลยครับ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิคขั้นสูง ที่สามารถทำรายได้จากไพ่ออนไลน์ มาให้อ่านกันฟรีเลยครับ