วิธีลดความอ้วน สำหรับสาว ๆ สายปาร์ตี้

ในปี 2021 จะเห็นว่า เทรนด์การลดน้ำหนักมาแรงเป็นอย่างมาก และยิ่งในช่วงที่มีโรคระบาดโควิด 19 แล้ว สาว ๆ บางคนอาจจะต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน แน่นอนว่า สิ่งที่จะตามมา ก็คือ การมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง อีกทั้งสาว ๆ ที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ และกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวม นำเอา 8 วิธีลดความอ้วน สำหรับสาว ๆ สายปาร์ตี้ มาฝากทุกคนแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีโอกาสได้ออกไปดินเนอร์ หรือไปร่วมงานเลี้ยงกับเพื่อน ๆ บ่อยแค่ไหน คุณก็ยังมีหุ่นสวยเซ็กซี่แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยว่า มีวิธีทำอย่างไรบ้าง

8 วิธีลดความอ้วน สำหรับสาว ๆ สายปาร์ตี้

วิธีลดความอ้วน

1. กินอาหารอย่างมีสติ

     สาว ๆ ทุกคนรู้กันดีว่า ในงานเลี้ยงจะมีอาหารหลากหลายเมนูให้คุณเลือกกินกัน ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน ของทอด ของมัน ผลไม้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารฟาสต์ฟูดต่าง ๆ ดังนั้น คุณจะต้องเลือกกินอาหารอย่างมีสติ โดยเลือกอาหารที่ไม่เสี่ยงต่อการมีส่วนทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้น แต่อย่าลืมว่า ในช่วงที่งานกำลังสนุก มักจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ ทำให้บางครั้ง คุณเลือกกินอะไรต่อมิอะไรโดยไม่ทันได้ตั้งใจ และนั่นจึงทำให้คุณเผลอหยิบของหวาน และของทอด พอกลับมาชั่งน้ำหนักดูอีกที น้ำหนักก็ขึ้นไปโดยที่คุณไม่รู้ตัวแล้ว

2. แบ่งกินเพียงครึ่ง

     เคล็ดลับง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนควรทำก็คือ ให้คุณหยุดความคิดที่ว่า นาน ๆ ทีจะได้ออกมาสนุกกับเพื่อน ๆ งั้นวันนี้ขอกินแบบจัดเต็มสักครั้ง รู้หรือไม่ว่า ถ้าคุณคิดแบบนี้ สิ่งที่จะได้กลับมา ก็คือ การมีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นจากการกินอาหารในปริมาณมาก ๆ เพราะฉะนั้น แนะนำให้คุณแบ่งกินแค่ครึ่งหนึ่งจากที่เคยกินปกติ รับรองว่า ทำตามนี้คุณมีหุ่นสวยเซ็กซี่แบบเดิมแน่นอนค่ะ

3. เริ่มต้นด้วยเมนูสลัด

     การกินอาหารในงานเลี้ยงด้วยเมนูสลัดเป็นจานแรก นั่นก็เพราะว่า การกินสลัดจะทำให้การกินแคลอรีน้อยลง 11% อีกทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณการกินผัก และผลไม้สูงถึง 23% แต่อย่าลืมว่า ควรเลือกน้ำสลัดแบบใสจะดีกว่านะคะ เพราะให้ผลดีแก่ร่างกายอย่างมาก

สอง วิธีลดความอ้วน

4. เน้นผัก และผลไม้

     การกินผัก และผลไม้ในมื้อเย็น สาว ๆ บางคนอาจจะกังวลว่า จะทำให้ร่างกายรู้สึกหิวในช่วงกลางดึก แต่ความจริงแล้ว การเน้นกินผัก และผลไม้ โดยเลือกกินคู่กับปลาย่าง หรือปลานึ่ง ก็มีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณอิ่มได้นานมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยรักษาหุ่นของคุณได้อีกด้วย

5. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง

     สำหรับอาหารประเภทแป้ง อย่างอาหารฟาสต์ฟู้ดต่าง ๆ แล้ว แน่นอนว่า มันให้พลังงานสูงมาก ดังนั้น สาว ๆ ทุกคนควรเลี่ยงอาหารประเภทนี้ในช่วงมื้อเย็น และช่วงที่ได้ไปเข้าร่วมงานปาร์ตี้นะคะ เพราะถ้าร่างกายของคุณได้รับอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตในมื้อเช้า และมื้อกลางวันแล้ว จึงไม่ควรเพิ่มแป้งเข้าไปในร่างกายมากกว่าเดิม

สาม วิธีลดความอ้วน

6.ใจแข็งกับอาหารต้องห้าม

     อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยก็คือ คุณจะต้องรู้จักหักห้ามใจ และใจแข็งกับอาหารต้องห้ามเหล่านี้นะคะ แม้ว่า จะเป็นจานที่อยากกินมาก ๆ ให้ท่องเอาไว้ว่า เราจะเป็นสาวปาร์ตี้ที่มีหุ่นสวยเซ็กซี่ โดยเฉพาะกับอาหารที่มีแคลอรีสูง ไม่ว่าจะเป็นของทอด ของมัน และของหวานต่าง ๆ ไม่ควรกินเด็ดขาด

7. ใส่ใจส่วนผสมของอาหารที่เลือกกิน

     การใส่ใจส่วนผสมของอาหารที่คุณเลือกกินในแต่ละครั้ง จะช่วยให้สาว ๆ รู้ว่า ร่างกายจะได้รับสารอาหารแต่ละชนิดในปริมาณเท่าใด และอาหารจานนั้นมีแคลอรีสูงหรือไม่

8. ตักอาหาร 3 คำแล้ววางช้อน

     เป็นวิธีที่มีส่วนช่วยลดปริมาณแคลอรีในร่างกายได้มากมายเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับสาว ๆ สายปาร์ตี้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

     จริง ๆ แล้ว การมีหุ่นสวยเซ็กซี่อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ นั่นหมายความว่า การมีสุขภาพที่ดีต่างหาก คือ สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องหันมาใส่ใจ แต่ทว่า คุณต้องการเป็นสาวปาร์ตี้ที่มีหุ่นสวยเซ็กซี่ ก็สามารถนำเอา 8 วิธีลดความอ้วน สำหรับสาว ๆ สายปาร์ตี้ ไปใช้ได้ค่ะ

ขอแนะนำ รวม 5 บัตรเครดิตเที่ยวญี่ปุ่น สุดประหยัด มาฝากทุกคนแล้วค่ะ บอกได้คำเดียวว่า มีทั้งส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือโปรโมชั่นร้านอาหาร พร้อมที่จะให้คุณใช้บัตรเครดิตเที่ยวญี่ปุ่น รูดซื้อของ ช้อป กิน เที่ยว กันสุดคุ้มเลยทีเดียวค่ะ