10 คาเฟ่สุดเก๋ ในกรุงเทพฯ

10 คาเฟ่สุดเก๋ ในกรุงเทพฯ คาเฟ่ถือเป็นสถานที่สำหรับการมานั่งพักผ่อน หรือหามุมสงบหลีกหนีความวุ่นวาย นั่งจิบกาแฟทานอาหารอร่อยที่เปรียบเหมือนการได้มาท่องเที่ยวอีกครั้ง ทำให้ร้านคาเฟ่ต่างมีผู้ให้ความสนใจ จนในปัจจุบันได้มีร้านคาเฟ่ให้ได้เลือกกันอย่างมากมายหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านสไตล์น่ารัก ๆ อาร์ต ๆ แปลกแหวกแนว หรือจะเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่ร้านเก๋ ๆ อย่างที่เราได้รวบรวมมาให้ในวันนี้กับ 10 คาเฟ่สุดเก๋ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด!! ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง และแต่ละสถานที่จะน่าสนใจมากขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!!

1. HARVEST Restaurant

HARVEST Restaurant

ร้านอาหารคาเฟ่สไตล์ยุโรป ในย่านสุขุมวิท 31 โดยร้าน HARVEST Restaurant มีการตกแต่งร้านที่สวยงามสะดุดตาด้วยการตกแต่งสไตล์รัสติก ให้ความรู้สึกน่าค้นหา และมีการคุมโทนของร้านทั้งหมดค่อนข้างเก๋ปละน่าสนใจเลยทีเดียว ที่สำคัญคือที่นี่มีมุมถ่ายภาพเยอะมาก และมีพื้นที่ให้นั่งอย่างเพียงพอ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นเมนูสไตล์ตะวันตก โดยทางร้านต่างสร้างสรรค์เมนูอร่อยด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่รับประกันความอร่อยแบบเต็มสิบแน่นอนค่ะ

พิกัด : โครงการ Chapter 31 24/1 ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

2. Simiao Kafei

Simiao Kafei

ซื่อเมี่ยว คาเฟ่ย เป็นร้านคาเฟ่ตกแต่งสไตล์จีน ที่มีความเก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร ตัวอาคารเป็นสไตล์ชิโนโปตุกีส มีสถานที่ให้นั่งชิล ๆ ทั้งด้านในและนอกร้านมีมุมสวนเล็ก ๆ ให้อีกด้วย และจุดเด่นไฮไลท์ของร้านเลยก็คือมุมรถคลาสสิคที่จอดอยู่หน้าร้านซึ่งมุมนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดกันเลย ในส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้ได้เลือกกันอย่างมากมาย แต่เมนูที่แนะนำเลยคือเป็นเมนูกาแฟ บอกได้เลยว่าเมนูกาแฟของที่นี่รสชาติถูกใจกันอย่างแน่นอน

พิกัด : 121 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

3. Kafae Tuktheaw

Kafae Tuktheaw

คาเฟ่ตึกแถว พัฒนาการ ร้านที่หยิบยกความเป็นญี่ปุ่นมาวางไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ โดยมีสไตล์การออกแบบโดดเด่นที่เห็นแล้วให้ฟิลเหมือนมาเที่ยวญี่ปุ่นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งในร้าย ป้าย ธง สัญลักษณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งของสะสมของเจ้าของร้านเอง นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่มรวมไปถึงขนมหวานเบเกอรี่อีกด้วยนะ ส่วนเมนูห้ามพลาดที่ขอแนะนำเลยคือเมนูข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กไส้กรอก

พิกัด : 1144, 17 ถนนพัฒนาการ แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

4. BrewLab

BrewLab

BrewLab คาเฟ่สุดเจ๋งย่านพระราม 9 ที่มีลักษณะร้านเป็นบ้านเล็ก ๆ พร้อมสวนหย่อมให้ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ มีความมินิมอลผสมกลมกลืนไปกับกลิ่นอายความเรียบง่าย แต่ยังเป็นอะไรที่น่าค้นหา นอกจากนี้ทางร้าน Brew Lab เป็นแหล่งที่มาของถั่วเขียวย่างเพื่อชงกาแฟรสชาติที่ดีให้กับทุกคน ทุกถ้วยได้รับการชงด้วยความพิถีพิถันใส่ใจลูกค้าทุกท่านค่ะ

พิกัด : แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

5. The oqposite

The oqposite

ร้านคาเฟ่สุดเก๋ในโซนย่านนางเลิ้ง การตกแต่งเรียบง่ายเน้นกลิ่นไอธรรมชาติ ทางร้านค่อนข้างมีความกรีนเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ มีให้เลือกนั่งทั้งสองโซนด้านในและด้านนอก มีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูชา กาแฟ น้ำผลไม้ต่าง และเมนูต้องห้ามพลาดเลยก็คือ เกี๊ยวปูครีมชีส

พิกัด : 68 ถนน พะเนียง แขวง วัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

6. Rue_de_Mansri_Cafe&Studio

Rue_de_Mansri_Cafe&Studio

ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เเฝงไปด้วยสไตล์คลาสสิคฝรั่งเศสแบบย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบการตกแต่งอื่น ๆ รวมไปถึงอายุของอาคาร ร้านเน้นโทนสีเขียวให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ มีมุมถ่ายภาพเยอะมาก ๆ ทั้งหน้าร้านและภายในร้านรับรองว่ามุมเก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ มีประเภทเบเกอรี่ ครัวซอง รวมไปถึงเครื่องดื่มกาแฟ อิตาเลียนโซดา

พิกัด : 417 ถนนบำรุงเมือง ติดกับวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) กรุงเทพมหานคร

7. NANA Coffee Roaster

 NANA Coffee Roaster

Nana Coffee Roaster ร้านคาเฟ่สุดเจ๋งตกแต่งด้วยโทนเข้มดาร์กออกแนววินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นทั้งคาเฟ่และบาร์ในเวลาเดียวกัน โดยที่นี่มีบริการทั้งอาหารเครื่องดื่ม และเมนูต้องห้ามพลาด merry berry ที่มีครึ่งล่างของเครื่องดื่มเป็นคร๊าฟโซดาที่มีกลิ่นและรสชาติของสับปะรดอ่อน ๆ ต้องชวนทุกท่านมาลอง ด้านบนเติมความสดชื่นด้วยผลไม้สดและไอศกรีมมิกเบอร์รี่โฮมเมด เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนได้ดี

พิกัด : ย่านราชพฤกษ์ บน ถนนพรานนก – พุทธมณฑล สาย 4 ถนนตัดใหม่

8. Little Hideout

Little Hideout

Little Hideout ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ ร้านกาแฟและอาหารที่มีลักษณะร้านเป็นเหมือนบ้านเก่าย้อนยุค มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก โซนด้านนอกจะจัดเป็นโซนธรรมชาติ เหมือนจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติเลยค่ะ ซึ่งเมนูที่นี่ส่วนใหญ่เป็นสไตล์ฝรั่งเศส มีขนมหวานอย่างเค้กต่าง ๆ และมีเครื่องดื่มมากมาย ถ้าใครต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ต้องลองมาที่นี่ดูค่ะ เพราะบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่ในธรรมชาติ

พิกัด : 8/1 ถนน ฉิมพลี แขวง ฉิมพลี เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

9. Puritan

Puritan

ถือได้ว่าเป็นร้านขนมหวานที่แปลกตาไปจากร้านอื่นเลยก็ว่าได้ ภายในถูกตกแต่งให้ดูเหมือนเรากำลังนั่งทานขนมในเทพนิยาย ยุคโรมันคาทอลิก และที่พีคสุดหน้าตาของขนมนี่มีความแปลกใหม่แปลกตามาก ออกไปแนวแฟนตาซี อาทิเช่น เค้กรูปทรงลูกตา และก็เครื่องดื่มแก้วรูปหัวกะโหลก แต่สำหรับใครที่ชอบทาน สตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี บลูเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี  ร้านนี้ให้เยอะมากจัดได้ว่าให้แบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ กันเลยทีเดียว

พิกัด : 39 ชอยอารีย์ แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

10. Ahh kard d

Ahh kard d

ร้าน Ahh kard d เป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งบรรยากาศรอบ ๆ ร้านนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่คอยให้ความร่มรื่นเย็นสบาย ส่วนเครื่องดื่มของทางร้านก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่างเมนู darkchocolate นมเย็น ที่มีการนำดาร์กช็อกโกแลตมาผสมกับนมเย็นที่มีความหวาน ซึ่งถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจทีเดียว

พิกัด : 200/1 ซอย พิบูลวัฒนา 1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร

และทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของคาเฟ่สุดเก๋ในกรุงเทพฯ ทั้ง 10 ที่ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งแต่ละสถานที่เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่ทั้งสวย โดดเด่น และน่าสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ลองตามไปเช็คอินกับคาเฟ่เหล่านี้กันได้นะคะ รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดทริปตะลุย เที่ยวอควาเรียมในประเทศไทย

แนะนำ 5 สวนสัตว์น่าเที่ยวในไทย